เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.00 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน โดยอาจารย์ ดร.ถนัด บุญชัย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประจำวิทยาเขตแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ถาวร ล่อกา คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ร่วมกับโรงพยาบาลพริ้นซ์ ลำพูน จังหวัดลำพูน นำโดย นายแพทย์อธิวัฒน์ น้อยประสิทธิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพริ้นซ์ ลำพูน และ นายนฤมล พันธุ์ศุภมงคล ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โดยมี รองคณบดีคณะพยาบาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน และบุคลากร โรงพยาบาลพริ้นซ์ ลำพูน ร่วมเป็นสักขีพยานลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ร่วมกับโรงพยาบาลพริ้นซ์ ลำพูน เพื่อร่วมมือทางวิชาการด้านการพยาบาล และด้านการจัดการศึกษาของคณะพยาบาลศาสตร์ ณ โรงพยาบาลพริ้นซ์ ลำพูน ตำบลเวียงยอง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน
ทั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อร่วมจัดการศึกษาและผลิตบัณฑิตสาขาพยาบาลศาสตร์ และสาขาที่เกี่ยวข้อง ร่วมแลกเปลี่ยนและพัฒนาองค์ความรู้ และวิชาการด้านสุขภาพ ร่วมพัฒนาคุณภาพบริการสุขภาพ และร่วมมือด้านอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อทั้งสองหน่วยงาน ประชาชน และสังคม อาทิ การจัดสรรโควตาเข้าเรียนหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต สำหรับโรงพยาบาลพริ้นซ์ ลำพูน หรือหน่วยงานที่เป็นเครือข่ายของโรงพยาบาลพริ้นซ์ ลำพูน
💻 ประมวลภาพเพิ่มเติม
📝 ข่าว : นายเศคาริยาห์ ฤทธิ์นรกานต์ นักประชาสัมพันธ์
กองบริหารทั่วไป สำนักงานวิทยาเขตแม่ฮ่องสอน

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน ร่วมชี้แจงรายละเอียดความร่วมมือดำเนินการตั้งศูนย์ความเป็นเลิศทางการศึกษาพยาบาล การพัฒนาคุณภาพบริการทางคลินิก และการพัฒนาแนวปฏิบัติการพยาบาลทางคลินิก ร่วมกับโรงพยาบาลเทพปัญญา จังหวัดเชียงใหม่

คณะพยาบาลศาสตร์ ร่วมกับ สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน จัดการอบรมเชิงวิชาการให้ความรู้เกี่ยวกับปัญหาหมอกควัน ไฟป่า ผลกระทบต่อสุขภาพ ให้แก่นักเรียนในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน ร่วมเปิดศูนย์ความเป็นเลิศทางการศึกษาพยาบาล และให้บริการวิชาการในกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการระเบียบวิธีการพัฒนาคุณภาพบริการทางคลินิก

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน ให้บริการวิชาการในโครงการพัฒนาสมรรถนะบุคลากรของสถานศึกษาสังกัดสำนักงานส่งเสริมการเรียนรู้ประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน